Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi Ở Trung Quốc

Diễn ra vào ngày 1 tháng sáu hằng năm, ngày Quốc tế Thiếu nhi được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi và nhận được tình thương từ những người xung quanh đặc biệt là từ người thân của mình. Hãy cùng khám phá cách mà ngày này được kỷ niệm ở Trung Quốc nhé!

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 bắt nguồn từ một sự kiện đau lòng khi mà Đức Quốc xã sát hại nhẫn tâm hàng trăm trẻ em vô tội vào ngày 1.6.1942. Để tưởng nhớ những đứa trẻ này, Liên đoàn Dân chủ Quốc tế Phụ nữ tại Moscow đã chính thức chọn ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Bảo vệ Thiếu Nhi. Từ năm 1950, nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu tổ chức Ngày Thiếu nhi.

Quốc tế Thiếu Nhi

Kể từ đó, vào dịp 1.6 hàng năm trẻ em sẽ nhận được nhiều phúc lợi quan trọng. Cụ thể, vào ngày 20 tháng 11 năm 1959, Liên Hợp Quốc đã thông qua Tuyên bố về quyền trẻ em và trong năm 1989, tổ chức này cũng đã đưa ra Công ước về quyền trẻ em.

Vào năm 1949, Quốc vụ viện ở Trung Quốc lần đầu tiên cho phép tất cả các trường tiểu học trên cả nước dành nửa ngày nghỉ kể từ khi quốc gia này chính thức công nhận ngày Quốc tế Thiếu nhi. Nhưng từ năm 1956, học sinh chính thức nghỉ trọn vẹn một ngày .

Ngày lễ Quốc tế thiếu nhi trong tiếng Trung Quốc là 六一国际儿童节

Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Trung Quốc có gì đặc biệt?

Quốc tế Thiếu Nhi

Ở Trung Quốc, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, sẽ có những buổi biểu diễn văn nghệ đặc biệt, các chuyến cắm trại và các trò chơi dân gian,… được dành riêng cho học sinh tại một số trường. Ngoài ra, đa phần các địa điểm tham quan công cộng sẽ thường giảm giá đồ ăn, giá vé vào cửa và vé xem phim. Chính vì vậy cha mẹ thường đưa con đi chơi, tham gia vào các hoạt động để gắn kết cũng như bày tỏ sự quan tâm đặc biệt dành cho các bé.

Quốc tế Thiếu Nhi

Một Số Từ Vựng Tiếng Trung Liên Quan

1 国际的 Guójì de Quốc tế
2 节日 Jiérì Ngày hội
3 自由 Zìyóu Quyền tự do
4 平等 Píngděng Quyền bình đẳng
5 教育 Jiàoyù Giáo dục
6 孩子们 Háizimen Trẻ em
7 培育 Péiyù Nuôi dưỡng
8 表现 Biǎoxiàn Đối xử
9 警卫 Jǐngwèi Bảo vệ
10 联合国 Liánhéguó Liên hợp quốc

Quốc tế Thiếu Nhi

Các khu vui chơi và trung tâm thương mại thường tổ chức nhiều chương trình ca nhạc và các hoạt động riêng như tô màu, đu quay để khuyến khích trẻ tham gia. Cha mẹ cũng thường trao tặng những món quà ý nghĩa hoặc tổ chức tiệc để khen thưởng con cái sau một năm học tập vất vả.

Tuy không có truyền thống cụ thể nào liên quan đến Ngày Thiếu nhi ở Trung Quốc, nhưng đây vẫn coi là rất ý nghĩa cho trẻ em để nhắc nhở mọi người luôn nêu cao và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em được phát triển và hạnh phúc.

Thông Tin Liên Hệ Ngoại Ngữ Hạo Hoa

Website: https://tiengtrungbienhoahhz.com/

Email: Ngoainguhaohoahhz@gmail.Com

Địa chỉ: 253 Đ. Phạm Văn Thuận, Kp 2, Biên Hòa, Đồng Nai

Số điện thoại: 0963.179.848

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0963179848
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử